26 C
Cần Thơ
28 Tháng Ba, 2023

Ý NGHĨA VỀ LÒNG VỊ THA

Ý NGHĨA VỀ LÒNG VỊ THA

Gk. Phan Văn Giàu

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi Chris Williams, một người cha đang đưa gia đình đi ăn kem vào một buổi tối, đã gặp phải tai nạn ô tô do tài xế bên kia say xỉn trên đường cao tốc. Kết quả của vụ tai nạn chính là người vợ đang mang thai và con gái chín tuổi của Chris đã ra đi mãi mãi. Dù rằng, Chris đã gần như mất cả gia đình sau tai nạn ấy, điều mà anh ấy nghĩ đến ngay lập tức, trước cả khi được cứu thoát khỏi xe đó là sự tha thứ.

Anh chia sẻ, “Bất cứ ai đã làm điều này cho chúng tôi, tôi tha thứ cho họ. Tôi không quan tâm đến hoàn cảnh nào, tôi tha thứ cho họ”. Và không chịu để nỗi đau dày vò, Chris đã biến trải nghiệm đau thương của anh ấy thành một điều tích cực.

Anh ấy hiện là một diễn giả động lực chia sẻ câu chuyện của mình với những người khác. Câu chuyện đã được chuyển thể thành bộ phim có tên là Just Let Go, kể lại chi tiết những sự việc xảy ra sau đó với Chris, minh họa cho sức mạnh của sự tha thứ. “Tha thứ vì lợi ích của chính mình, không phải của người khác. Tha thứ vì nếu không như thế, sự cay đắng, tức giận và đau đớn sẽ gặm nhấm tôi”. Chris nói.

Nên học cách tha thứ để có được sự bình yên trong tâm hồn thay vì để cho sự tức giận, hận thù, cay đắng cứ tồn tại mãi trong bạn. Chúng sẽ gặm nhấm và khiến bạn kiệt quệ cả về thể xác và tinh thần. Hãy yêu bản thân, thả lỏng bản thân tận hưởng cuộc sống thật ý nghĩa và tuyệt vời này với lòng vị tha.

Chúng ta có một vị Thầy đã dạy chúng ta bài học về sự tha thứ và lòng vị tha. Hãy năng đến thăm Người, để khi nhìn thấy Người trên cây Thập Giá chúng ta sẽ biết cách nào để thực thi sự tha thứ và lòng vị tha đối với tha nhân.

Bài viết liên quan

Ngày 31 Tháng Bảy : Thánh Ignatiô Loyola – Thánh Phêrô Ðoàn Công Quý và Thánh Emmanuel Lê Văn Phụng

Vũ Văn Hài

Ngày 30 Tháng Chín : Thánh Hiêronimô, Linh Mục Tiến Sĩ Hội Thánh (340-420)

Vũ Văn Hài

Hội đồng Giám mục Việt Nam thông báo cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI

Vũ Văn Hài