26 C
Cần Thơ
22 Tháng Bảy, 2024

THÔNG BÁO : HÀNH HƯƠNG NỘI TÂM KÍNH ĐỨC MẸ FATIMA RẠCH SÚC – NGÀY 13.09.2021

THÔNG BÁO

HÀNH HƯƠNG NỘI TÂM KÍNH ĐỨC MẸ FATIMA RẠCH SÚC

NGÀY 13.09.2021

Quý Ông Bà Anh Chị Em rất thân mến.

Chúng ta đã phải trải qua ba lần lỗi hẹn, không thể đến được với Đức Mẹ Maria Rạch Súc vào mỗi ngày 13 hàng tháng, ngày mai đã là lần thứ tư chúng ta không thể có mặt để chiêm ngắm dung nhan Mẹ, để cùng nhau dâng lên Mẹ lời ngợi ca “Ave Maria”, để cùng nhau Rước Kiệu “Tung hô Nữ Vương” và cùng nhau Dâng Thánh lễ thật sốt sắng lúc 12g00 trưa để tôn kính Me và nhờ Mẹ đến với Chúa.

Dịch bệnh ngày càng thêm trầm trọng. Những biện pháp “chống dịch, dập dịch… như chống giặc” dường như chẳng hiệu quả, nhưng nhiều người vẫn cứ cố níu kéo mà chẳng biết hay chẳng thể thay đổi sao cho phù hợp hơn. Dân tình càng rên siết khổ sở hơn. Lời nhắn nhủ của Đức Mẹ tại Fatima vào ngày 13.9.1917 lại vang vọng trong tâm trí chúng ta ngay trong thời khắc này : “Các con ơi, hãy tiếp tục nguyện kinh Mân Côi. Hãy nguyện hằng ngày để cầu xin chấm dứt chiến tranh. Đến tháng Mười, Chúa chúng ta sẽ đến cùng với Đức Mẹ Sầu Bi và Đức Bà núi Các-men (Carmel). Thánh Giuse sẽ cùng đến với Chúa Giêsu Hài Đồng để chúc ban phép lành cho thế giới. Thiên Chúa rất hài lòng vì những hy sinh của các con”.

Vâng lời Mẹ, tôi mời gọi Quý Ông Bà Anh Chị Em hãy cùng nhau Lần Chuỗi Mân Côi để cầu xin chấm dứt “chiến tranh” trong đất nước của chúng ta hiện nay : thứ chiến tranh do kẻ thù là loài virus ác độc gây ra. Nó xâm lược làm cho xã hội hỗn loạn khiến “dây giăng mắc khắp mọi nơi”. Nó gây tang tóc cho bao gia đình. Nó đẩy bao người vào cảnh nghèo đói. Nó tạo ra “sang chấn tâm lý” nơi rất nhiều người. Nó thống trị khiến nhiều người phải sống trong cảnh “nô lệ” dưới thế lực cửa quyền, sợ sệt, lo âu, khiếp nhược… đến nỗi không còn chút tự do để chọn lựa theo lương tâm của mình!

Ngày mai là 13 tháng Chín, cũng là thời điểm Đại Hội Thánh Thể thế giới tại Budapest vừa kết thúc với Thánh lễ do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ tế (vào lúc 11g30 giờ Hungari ngày 12.9.2021, tức là vào lúc 17g30 giờ Việt Nam chiều nay Chúa Nhật ngày 12.9.2021). Tôi xin mời gọi mọi thành phần Dân Chúa tham gia chương trình HÀNH HƯƠNG NỘI TÂM kính Đức Mẹ Fatima Rạch Súc và tôn thờ Thánnh Thể. Chương trình cụ thể như sau :

– 8g00 : Đặt Mình Thánh Chúa – Giờ Chầu I : Lần Chuỗi Mân Côi năm sự Vui.

– 9g00 : Giờ Chầu II : Lần Chuỗi Mân Côi năm sự Sáng

– 10g00 : Giờ Chầu III : Lần Chuỗi Mân Côi năm sự Thương

– 11g00 : Giờ Chầu IV : Lần Chuỗi Mân Côi năm sự Mừng

– 12g00 : Thánh lễ đồng tế Kính Đức Mẹ Fatima – cầu bình an qua cơn đại dịch :

Hiệp thông online : https://www.facebook.com/events/575045940370143?ref=newsfeed

Tại Nhà thờ Rạch Súc : Các Cha, các Thầy, các Dì sẽ thay phiên phụ trách các giờ Chầu và Lần Chuỗi. Thánh lễ lúc 12g00 sẽ do Cha sở và Cha phó dâng lễ để Tôn kính Mẹ Fatima và cầu bình an cho mọi người đang hiệp thông trong ngày Hành hương nội tâm này.

Tại Đài Đức Mẹ (đường Trần Quang Diệu) : Ông chủ tịch HĐMVGX Rạch Súc sẽ phụ trách Lần Chuỗi theo chương trình trên.

Tại mỗi gia đình : xin cùng nhau tham dự cuộc Hành Hương nội tâm – hiệp thông với Quý Cha, Quý Thầy và Quý Dì tại Nhà Thờ và với Ông Chủ tịch HĐMVGX tại Đài Đức Mẹ.

Quý Ông Bà Anh Chị Em rất thân mến.

Ôn dịch chỉ có thể khiến chúng ta “xa mặt” nhưng không thể khiến chúng ta “cách lòng” , nó chỉ có thể làm cho chúng ta cách nhau về thể lý nhưng không thể tách rời những trái tim biết yêu thương : yêu Chúa và yêu người. Tình yêu ấy nối kết chúng ta nhờ cuộc Hành Hương nội tâm vào ngày mai.

Ước mong chúng ta dành thời gian vào ngày mai, 13.9.2021 để tha thiết van nài Lòng Thương Xót của Chúa trong Bí Tích Thánh Thể nhiệm mầu và qua lời chuyển cầu của Mẹ Fatima Rạch Súc – “Mater Misericordiae”, xin Chúa đẩy lui ôn dịch đang bủa vây chúng ta.

LM. Phêrô Vũ Văn Hài

Cha sở Giáo xứ Rạch Súc – TTHH Đức Mẹ

Bài viết liên quan

MỤC VỤ LỜI CHÚA : CHÚA NHẬT II PHỤC SINH – C

Vũ Văn Hài

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ RẠCH SÚC – CHÚA NHẬT, 13.11.2022

Vũ Văn Hài

HỌ ĐẠO GÀNH HÀO – BẠC LIÊU KẾT NỐI “BỮA ĂN YÊU THƯƠNG”

Vũ Văn Hài