26 C
Cần Thơ
22 Tháng Bảy, 2024

Họ Đạo Mỹ Xuyên Ý Thức Trách Nhiệm Quản Trị Tài Sản Giáo Hội

Họ Đạo Mỹ Xuyên Ý Thức Trách Nhiệm Quản Trị Tài Sản Giáo Hội

Chiếu theo quy tắc của các điều 1281-1288 của Bộ Giáo Luật, Linh mục chánh xứ là người đại điện Gíao xứ trong mọi công việc có tính cách pháp lý, ngài phải quan tâm đến việc quản trị tài sản của Giáo xứ. Chính vì thế mà Linh mục chánh xứ cần phải quản trị tài sản sao cho minh bạch và có trách nhiệm, đồng thời giúp tránh những thiệt hại và xung đột về tài sản của Giáo phận cũng như của Giáo xứ theo quy định của Giáo Luật.

Ý thức điều đó, nên hơn 6 tháng qua, khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát và lan rộng trở lại khiến cho mọi sinh hoạt mục vụ phải tạm ngừng do phải giãn cách xã hội. Tận dụng thời gian này, HĐMVGX và bà con giáo dân Họ đạo Mỹ Xuyên đã cố gắng quy hoạch lại những phần đất của Họ đạo:

  1. Cải tạo lại trên 10.000m2 đất nông nghiệp đã bị bỏ hoang từ lâu, thành ao nuôi tôm cá, và truyền tải trên 1500m đường dây điện vào ao, với ý định nuôi tôm cá, tạo nguồn thu nhập kinh phí tự lực. Qua đó cũng là cách bảo vệ tài sản của Họ đạo.
  2. Xây dựng hàng rào chung quanh Đất Thánh, với diện tích gần 3.000m2, nhằm mục đích tránh gây ra tranh chấp đáng tiếc sau này.
  3. Nâng cấp lại nhà kho ẩm thấp, hôi thối thành các phòng học, nhằm đáp ứng nhu cầu học giáo lý cho các em thiếu nhi, cũng như hỗ trợ chổ ở cho các sinh viên vùng sâu ra thành phố Sóc Trăng học tập.
  4. Làm mới hơn 150m đường cống thoát nước và nâng cao mặt bằng chung quanh Nhà thờ, tránh gây ra ngập úng và tạo cảnh quang môi trường thêm sáng-xanh-sạch-đẹp.
  5. Dẫu có vất vả chăm lo quản trị và phát triển tài sản của GH, nhưng Họ đạo cũng không ngừng quan tâm đến đời sống của bà con trong khu vực Họ đạo như: thăm viếng, xây nhà tình thương và hỗ trợ gạo mì cho các gia đình gặp khó tinh thần cũng như vật chất.

Tạ ơn Chúa, đến nay tất cả những công trình quản trị tài sản của Họ đạo sắp hoàn thiện và những việc làm bác ái, thiện nguyện trong thời gian này mang lại ý nghĩa tốt đẹp.

Xin chân thành cám những ai đã góp phần tích cực cho việc quản trị tài sản chung của Họ đạo, cũng như hy sinh chia sẻ tình thương với người nghèo .

Nguyện xin Chúa gìn giữ mọi người luôn được mạnh khỏe và bình an trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ như hiện nay.

Cha sở Họ Mỹ Xuyên

Bài viết liên quan

HỌ ĐẠO GÀNH HÀO – BẠC LIÊU KẾT NỐI “BỮA ĂN YÊU THƯƠNG”

Vũ Văn Hài

Tang lễ Đức cố Giáo hoàng Bênêđictô XVI: Hiệp thông và phân ưu từ Việt Nam

Vũ Văn Hài

SỨ ĐIỆP MÙA CHAY 2022 CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Vũ Văn Hài