31 C
Cần Thơ
22 Tháng Chín, 2023

BÁC NÔNG DÂN MÃI NGHÈO KHỔ

BÁC NÔNG DÂN MÃI NGHÈO KHỔ

Gk. Phan Văn Giàu

Có một bác nông dân dậy từ rất sớm, nói với vợ sẽ đi làm đồng, lúc ra đến ruộng mới phát hiện máy cày hết dầu. Vốn định đổ thêm dầu, thế nhưng bỗng nhiên bác nghĩ đến ba bốn con lợn ở nhà vẫn chưa cho ăn, thế là bác ta lập tức quay về nhà. Đi qua nhà kho thấy vài củ khoai tây, bác liền nghĩ đến khoai tây có khả năng nảy mầm, thế là lại đi ra ruộng cấy khoai tây. Khi đi qua đống củi, lại nhớ ra trong nhà thiếu củi, đúng lúc đi lấy củi thì nhìn thấy con gà ốm nằm trên đất… Cứ như vậy bác nông dân chạy đi chạy lại, cuối cùng từ sáng tinh mơ cho đến khi mặt trời lặn, bác vẫn chưa đổ dầu vào máy, lợn cũng chưa cho ăn, ruộng cũng chưa cày, khoai cũng chưa trồng… cuối cùng chẳng có việc nào làm ra hồn.

Trong cuộc sống, có rất nhiều người cũng như bác nông dân trong câu chuyện trên. Họ không kiên trì quyết đoán, như vậy thường rất khó hoàn thành bất cứ việc gì. Giống như một số bạn trẻ một năm thay đổi mấy nơi làm việc, lẽ nào tất cả công ty họ làm trước đó đều không tốt? Câu trả lời tất nhiên là không. Rất có thể họ đã gặp vấn đề nào đó về tâm lý. Kết quả là chẳng có việc nào thành công, cốt lõi của vấn đề chính là thiếu tính kiên nhẫn. Cứ mãi lo lắng những thứ vặt vãnh bên ngoài, cho đến cuối cùng bạn sẽ sống như một người không có định hướng. Như chiếc thuyền mất lái, muốn trôi đi đâu thì trôi. Cuộc sống ấy, thật nhạt nhẽo biết dường nào!

Bài viết liên quan

Ngày 12 Tháng Tám : Thánh Giacôbê Mai Năm, Linh Mục;  Antôn Nguyễn Ðích, Giáo Dân;  Micae Nguyễn Huy Mỹ, Lý Trưởng  (+ 1838)

Vũ Văn Hài

LỊCH SỬ ĐỨC MẸ RẠCH SÚC

Vũ Văn Hài

THÔNG BÁO : HÀNH HƯƠNG NỘI TÂM KÍNH ĐỨC MẸ FATIMA RẠCH SÚC – NGÀY 13.09.2021

Vũ Văn Hài