26 C
Cần Thơ
22 Tháng Bảy, 2024

TOÀ GIÁM MỤC CẦN THƠ : THƯ KÊU GỌI

TOÀ GIÁM MỤC CẦN THƠ
Số 12 Nguyễn Trãi – phường An Hội

quận Ninh Kiều – thành phố Cần Thơ
Đt: (0292) 3813 655
Email: tgmcantho@gmail.com

THƯ KÊU GỌI

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu Sĩ và Anh Chị Em giáo dân.

Trong tình hiệp thông sâu sắc, tôi trân trọng gửi tới quý Cha, quý Tu Sĩ và Anh Chị Em giáo dân lời thăm hỏi quý mến trong Mẹ Maria Mân Côi.

Tôi cũng gửi tới quý Cha, và Anh Chị Em lời kêu gọi cứu trợ khẩn thiết:

Như quý Cha và Anh Chị Em đã biết, qua tin tức từ các phương tiện truyền thông, và qua chính tình hình thực tế thấy trước mắt tại mỗi địa phương:

“Những ngày qua dòng người đổ về các tỉnh, thành miền Tây rất nhiều…”, “Các mạnh thường quân nhà hảo tâm gom góp từ nhiều nơi chia thành nhiều điểm phát đồ ăn, nước uống miễn phí, để tiếp sức cho những người tiếp tục di chuyển về các tỉnh xa hơn như Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau…”.

Họ là nhưng đồng hương ruột thịt của chúng ta, đi lao động kiếm sống tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… nay hoàn cảnh, vì dịch bệnh, đã quá ngặt nghèo, phải tìm về quê nhà, mong tìm được sự hỗ trợ của Anh Chị Em đồng hương.

Để hỗ trợ, Giáo Phận sẽ gửi tới mỗi Giáo Hạt 1.000.000.000 VND.

Nhưng chắc hẳn số tiền đó chưa thấm vào đâu !

Vì vậy, như Chúa nhắc nhở chúng ta qua Lời Ngài: “xưa Ta đói, các con đã cho ăn; Ta khát, các con đã cho uống” (Mt 25, 35), trong tinh thần “Một miếng khi đói bằng gói khi no”.

Tôi khẩn thiết mong quý Cha kêu gọi, và quý Anh Chị Em rộng tay chia sẻ.

Xin tất cả Anh Chị em, trong tinh thần “Đông tay v nên kêu”, khẩn trương gửi về quý Cha Sở, để quý Cha Sở gửi về quý Cha Quản Hạt. Cha Quán Hạt sẽ bàn định với quý Cha trong Giáo Hạt, để tiền hoặc đồ cứu trợ mau mắn tới tay Anh Chị Em chúng ta.

Cầu chúc quý Cha, và Anh Chị Em phúc lành bình an của Thiên Chúa, nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria Mân Côi và Thánh cả Giuse.

Cần Thơ, lễ Đức Mẹ Mân Côi, 07 tháng 10 năm 2021

(đã ấn ký)

+ Stêphanô Tri Bửu Thiên
Giám mục Giáo phận Cần Thơ

Bài viết liên quan

NGƯỜI TRẺ SỐNG TÌNH HUYNH ĐỆ TRONG GIA ĐÌNH

Vũ Văn Hài

THÔNG BÁO : Giờ Lễ dịp đầu tháng 11.2022

Vũ Văn Hài

Nhật ký tu sĩ từ bệnh viện Covid-19: “Em không muốn chết!”

Vũ Văn Hài