THÔNG BÁO : CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG

1. Cám ơn

Xin cảm ơn quý ÔBACE đã đồng hành cùng quý cha trong Giáo phận Cần Thơ trong lời cầu nguyện dịp Tĩnh tâm vừa qua.

Nhân đây, cũng xin kính báo với Quý ÔBACE vài con số thống kê của Giáo phận : Giáo phận Cần Thơ chúng ta hiện nay có 252 linh mục, 149 giáo xứ, 23 giáo điểm và 25 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung, với 190.549 tín hữu. Trong năm vừa qua, toàn Giáo phận có 3.775 anh chị em được gia nhập Hội Thánh qua bí tích Rửa tội, 1.185 anh chị em bước vào đời sống hôn nhân gia đình, 262 đôi hôn phối được hợp thức hoá…

1. Lễ thánh Phanxicô Xavier

Kính mời Quý ÔBACE tham dự Thánh lễ mừng kính thánh Phanxicô Xavier – là Bổn mạng của Cha Cố Px. Đinh Trọng Tự, vào lúc 12g00 Thứ Bảy ngày 3.12.2022, tại Đài Đức Mẹ.

Giáo xứ hân hoan chúc mừng Bổn mạng cùa Cha Cố. Xin thánh Bổn mạng cầu bầu cùng Chúa ban muôn ơn lành trên Cha để cha vui hưởng thời gian hưu dưỡng trong an bình.

1. Chúc mừng “tân Phó tế”

Giáo xứ vui mừng tạ ơn Chúa và chúc mừng Tân Phó tế : Giuse Trương Hồng Phượng. Xin Chúa ban cho Thầy nhiều ơn thánh để chu toàn sứ mạng mà Thầy vừa lãnh nhận.

1. Chương trình sống Mùa Vọng

Trong Mùa Vọng năm nay, xin Quý ÔBACE tích cực thực hiện MÓN QUÀ DÂNG CHÚA HÀI ĐỒNG để sống Mùa Vọng cách tích cực hơn, bằng việc nhiệt thành chia sẻ cho Chúa và tha nhân những gì chúng ta có. Cụ thể:

– Mỗi gia đình hoặc mỗi người nhận 1 “bao thư”

– Mỗi ngày “hy sinh” – giảm bớt chi tiêu – bỏ tiền vào trong “bao thư”

– Góp lại “Món quà dâng Chúa Hài đồng” trong các Thánh lễ Chúa Nhật IV Mùa Vọng – 18.12.2022.

Mục đích sử dụng: dọn Lễ Giáng Sinh và góp phần vào “Thùng Bác Ái” theo lời kêu gọi của Đức Giám Mục Giáo phận.