23 C
Cần Thơ
27 Tháng Một, 2023

TỔNG KẾT BỮA CƠM YÊU THƯƠNG

Gần 2 tháng trời ròng rã, tưởng chừng như chỉ là đốm lửa nhỏ nhưng lại toả lan yêu thương nồng ấm. Khởi đi từ bàn tay rón rén đặt hết những gì mình có trong Bàn Tay quyền năng và đầy Lòng Thương Xót của Chúa, rồi lại lãnh nhận đem phân phát cho những anh chị em cần. Phép lạ thực sự đã xảy ra trong cơn đại dịch này!

Chương trình bắt đầu từ ngày 25/7/2021, và chấm dứt vào ngày 18/9/2021 đã đi đến “Bữa cơm yêu thương – 5”, với tổng số 41.063 phần cơm trưa miễn phí mỗi ngày, dù nắng hay mưa, đều được trao đến những anh chị em đang cần. Trung bình mỗi ngày có 760 phần cơm được chia sẻ trong tình yêu thương.

Những địa chỉ yêu thương mà Chúa đã muốn chúng con đến : từ vùng ven Long Tuyền Bình Thuỷ, đến Khu vực Nhà thờ Cái Răng, đến khu giải toả Xóm Chài -Nam sông Hậu, vào các con Hẻm – các khu Nhà trọ trong vùng xanh lẫn vùng đỏ trong khắp Quận Ninh Kiều và Bình Thuỷ, cho đến cả những bệnh nhân trong các Bệnh viện.

Ngàn đời chúng con cảm tạ tình yêu thương hải hà của Chúa đã “chỉ mặt đặt tên” đã “nắm tay và dẫn đường” chúng con đi từ ngỡ ngàng này đến ngạc nhiên khác. Quả thật : “Chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân”! Vì thế chúng con không thể không nói lên lời tri ân cảm tạ “Tình Chúa” qua “tình người” :

  • Chúng con chân thành cám ơn Cha Cố Gioan đã trao cho chúng con “những tấm bánh và những con cá” đầu tiên để chúng con đặt tất cả vào đôi tay quyền phép của Chúa.
  • Chúng con xin cám ơn Quý Cha sở và quý Giáo xứ : Bình Thuỷ, An Hội, Thới Hoà, Toà Giám Mục, Cái Răng, Trà Lồng, Từ Xá, Bạc Liêu, Gành Hào đã khích lệ và góp phần để “Bữa cơm yêu thương” được lan toả đến nhiều người.
  • Chúng con cũng không quên cám ơn Cha Giám đốc TTMV, Quý Cha Quý thầy Dòng Tên, Dòng Đa Minh và Quý Cha thân quen đã góp phần và cộng tác cách này cách khác để “Bữa cơm yêu thương” được duy trì tới ngày hôm nay.
  • Mặc dù chúng con không lên tiếng kêu gọi, nhưng Quý thân nhân ân nhân xa gần và Quý Ông Bà Anh Chị Em lương giáo cũng nghe được, đồng cảm và khích lệ bằng sự đóng góp hết sức quý báu và đầy nghĩa tình.
  • Cũng không thể không nhắc tới đội ngũ “shipper không chuyên” : hằng ngày rong ruổi trên các tuyến đường, dù cho bị ngăn chặn hạch sách, dù cho hiểm nguy rình rập, nhưng vẫn nhiệt tình chuyển tải “Bữa cơm yêu thương” đến những nơi cần. Chúa và Đức Mẹ Rạch Súc đã gìn giữ chúng ta, xin Người tiếp tục ban ơn hồn xác cho chúng ta.
  • Một cách đặc biệt chúng con xin chân thành cám ơn Dòng Con Đức Mẹ Bình Thuỷ và Dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ đã không quản ngại vất vả ngày đêm để có những bữa cơm trưa đủ chất và ấm nóng trao đến anh chị em đang gặp khó khăn.

Dừng lại một chương trình nhưng không dừng lại yêu thương.  Ngay khi “Bữa cơm yêu thương” còn đang thực hiện, để đáp lại tiếng kêu than của anh chị em đồng loại, chúng con đã khởi sự một chương trình khác song song, mang tên : “Nối kết yêu thương”. Mục tiêu của chương trình này là nối những chiếc cầu yêu thương đến với nhiều người nghèo hơn. Nhờ vậy mà 11.220 kg gạo, 600 thùng mì, 478 túi nhu yếu phẩm và rau củ đã được trao tận tay những anh chị em thiếu thốn. Chương trình này giờ đây vẫn còn đang tiếp tục!

Khó khăn chập chùng! Tình yêu muôn trùng! Càng khó khăn, tình yêu càng tìm ra nhiều lý lẽ riêng để thể hiện. Càng tăm tối, càng tín thác vào bàn tay Chúa Quan Phòng… tựa như đứa bé cứ nắm chặt tay Cha đi trong đêm đen mà không sợ hãi gì… vì tin tưởng tuyệt đối vào bàn tay rắn chắc của Cha và hơi ấm áp tình yêu truyền qua bàn tay nắm chặt bàn tay ấy!

Lời nguyện chúng con vẫn luôn muốn ca lên lại ngân vang trong tâm khảm và trên môi miệng : “Nguyện xin Chúa giúp con bắt đầu và lại bắt đầu, dù khi thất bại, dù khi mỏi mòn con vẫn cậy trông. Nguyện xin Chúa giúp con bắt đầu và lại bắt đầu, này con chiến thắng, này con chiến thắng tươi sáng hy vọng”.

Bài viết liên quan

HỌC HỎI 5 PHÚT MỖI CHÚA NHẬT : CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG

Vũ Văn Hài

THÔNG BÁO : Giờ Lễ dịp đầu tháng 11.2022

Vũ Văn Hài

MỤC VỤ LỜI CHÚA : CHÚA NHẬT 32 THƯỜNG NIÊN – C

Vũ Văn Hài