23 C
Cần Thơ
4 Tháng Hai, 2023

LÒNG THAM VÔ ĐÁY

LÒNG THAM VÔ ĐÁY

Gk. Phan Văn Giàu

Toà nhà họ thuê trong đợt kinh doanh này gồm có 10 tầng. Ở tầng trệt có những lời giới thiệu của công ty: “Càng lên những tầng cao thì những người đàn ông sẽ đạt tiêu chuẩn cao hơn, thỏa mãn tiêu chí về một người chồng trong mơ của bạn!

Một điều lưu ý: Khi đã đi qua tầng nào thì bạn sẽ không được phép quay trở lại…” Các cô gái bắt đầu lên tầng 1. Ở đây có biển: Tầng này gồm những người đàn ông đẹp trai.

Họ quyết định lên tầng 2. Tầng này gồm những người đàn ông đẹp trai và lịch sự. Một cô quyết định dừng ở tầng này, số còn lại lên tầng 3..

Tấm biển đề: Tầng này gồm những người đàn ông đẹp trai, lịch sự và thành đạt. Họ suy nghĩ… Nhưng vẫn quyết định đi tiếp.

Tầng 4 gồm những người đàn ông đẹp trai, lịch sự, thành đạt và hài hước. Họ lưỡng lự. Hồi lâu, cả nhóm quyết định đi thẳng lên tầng 10.

Các tầng họ đi qua: Tầng 5: tiêu chuẩn tầng 4+giàu lòng vị tha.

Tầng 6: +hào phóng.

Tầng 7: +biết lo cho gia đình.

Tầng 8: +giỏi nội trợ.

Tầng 9: +đối nhân xử thế tốt.

Và cuối cùng họ đã đến tầng 10. Tấm biển đề dòng chữ: “Cảm ơn bạn đã lên đến tầng cao nhất. Tầng 10 thực ra không có gì. Chúng tôi rất tiếc nhưng không có điều gì tốt đẹp dành cho người có lòng tham vô đáy!”

Đôi khi ta hãy suy nghĩ kỹ hơn để nhận ra và biết quý trọng những giá trị mà ta đã vô tình bỏ qua. Sự mơ ước quá cao vời sẽ rất dễ khiến chúng ta vô tình bỏ qua những gì cao quý đối với chúng ta mà chúng ta không hay biết. Hãy trân trọng những gì chúng ta đang có và những cơ may đến với chúng ta.

Bài viết liên quan

10 QUYẾT TÂM CHO MỘT NĂM HẠNH PHÚC

Vũ Văn Hài

THÔNG BÁO CỦA CHA SỞ

Vũ Văn Hài

THÔNG BÁO : CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG

Vũ Văn Hài