23 C
Cần Thơ
26 Tháng Một, 2023

HỌ ĐẠO GÀNH HÀO – BẠC LIÊU KẾT NỐI “BỮA ĂN YÊU THƯƠNG”

HỌ ĐẠO GÀNH HÀO – BẠC LIÊU
KẾT NỐI “BỮA ĂN YÊU THƯƠNG”
Cho người dân bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19 tại Thành Phố Cần Thơ.
❤❤
Anh chị em rất thân mến!
Không cần nói nhiêu, ai trong chúng ta cũng biết tình hình dịch bệnh Covid ngày càng phức tạp : nhiều ca nhiễm, nhiều người tử vong, nhiều người cách ly… và muôn vàn những khó khăn khác do hậu quả của cơn đại dịch này, mà một trong những hậu quả đó là nhiều người trong khu vực bị phong tỏa không có thức ăn.
💐
Thành phố Cần Thơ là thủ phủ Miền Tây, là trung tâm của các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid -19.
💐
Đứng trước hoàn cảnh này, Họ đạo Rạch Súc đã phối hợp với Caritas của Giáo Phận Cần Thơ và mạnh thương quân để thực hiện chương trình “BỮA ĂN YÊU THƯƠNG” để gửi đến người dân trong các khu vực bị phong tỏa khắp Thành phố Cần Thơ.
💐
Trong kinh 14 mối thương người, chúng ta được dạy : “Thứ nhất cho kẻ đói ăn”. Còn Đức Giêsu thì nói: “Ai cho một trong những kẻ bé nhỏ này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu.” (Mt 10, 42).
💐
Chúng ta làm không phải mong chờ phần thưởng, nhưng “làm mọi sự vì đức ái”, làm vì “ruột gan ta thổn thức, trái tim ta bồi hồi”.
💐
Chúng ta không cam tâm nhìn anh chị em của mình phải đói khổ, mặc dù hiện tại chúng ta cũng hết sức khó khăn, nhưng : “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chúng ta đang làm hành động “lá lành đùm lá rách”…
💐
Mặc dù đang trong thời gian giãn cách xã hội, nhưng chúng ta không thể đóng cửa lòng mình khi hằng ngày đón nhận những thông tin cảm động, thậm chí ngẹn ngào vì những cảnh khổ của đồng bào chúng ta từ báo chí, truyền hình và mạng xã hội. Tôi không thể làm ngơ hoặc ngồi yên trong hoàn cảnh này, mặc dù tôi đang phải nghỉ ngơi và uống thuốc để trị bệnh.
💐
Vì lẽ đó, tôi sẽ làm trung gian KẾT NỐI “BỮA ĂN YÊU THƯƠNG” với Họ đạo Rạch Súc để cùng với Caritas Giáo phận Cần Thơ lo cho những người khó khăn trong khu phong tỏa của Tp. Cần Thơ.
💐
Với số tiền 30.816.000 đồng còn lại trong đợt vận động “Hướng Về Sài Gòn” như 5 chiếc bánh và 2 con cá ít ỏi, nhưng chắc chắn Chúa sẽ làm dấu lạ cho nhiều người trong được ăn uống no nê.
💐
Dự định trong vài ngày tới chúng tôi sẽ chuyển hàng đến Cần Thơ. Vì vậy ai có cá, trứng, thịt heo, ruốc khô, rau, củ, quả… và những nhu yếu phẩm khác thì chuẩn bị, chúng tôi sẽ thông báo ngày chính xác để gom lại cho thực phẩm được tươi. Những ai muốn đóng góp bằng tiền để chúng tôi mua thực phẩm thì xin gửi về tài khoản: NGUYỄN VĂN TRƯC – 089 100 062 1950 – VIETCOMBANK – BẠC LIÊU.
💐
Chúng ta cứ làm hết sức, với tất cả tình yêu thương để san sẻ cho những người gặp khó khăn với ước mong cơn đại dịch mau qua.
Xin Chúa đoái thương những người đã qua đời do dịch bệnh. Xin Chúa ban sức khỏe cho những người tuyến đầu chống dịch. Và xin Chúa ban cho chúng ta được bình an vượt qua cơn dịch bệnh.
❤❤❤
Linh mục Giuse Nguyễn Văn Trực
Chánh xứ Gành Hào

Bài viết liên quan

Ủy ban Giáo lý Đức Tin: Thông cáo về “Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc”

Vũ Văn Hài

Ngày 30 Tháng Bảy : Thánh Phêrô Chrysôlôgô, Giám Mục – Tiến Sĩ Hội Thánh (405-451)

Vũ Văn Hài

SỨ ĐIỆP MÙA CHAY 2022 CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Vũ Văn Hài